Logo
Apple mua lại công ty chuyên làm sạc không dây với tham vọng to lớn

Apple mua lại công ty chuyên làm sạc không dây với tham vọng to lớn

10:58 | 26/10/2017Lượt xem: 338

 Trần Anh Thư 27 phút trước

đế sạc không dây

Apple đã mua lại công ty sạc không dây PowerbyProxi giúp họ tự mở ra một tương lai với những thiết bị không dây, đây là sự khẳng định của ông Dan Riccio - Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple.

Một động thái hiếm hoi gần đây của nhà sản xuất iPhone, được trang tin Stuff.co.nz thông báo đã làm nhiều người bất ngờ. Liệu PowerbyProxi sẽ kết hợp với đội ngũ phần cứng của Apple như thế nào, và kế hoạch khi kết hợp hai công ty nhằm mục đích gì?

đế sạc không dây

Được biết, PowerbyProxi là công ty được thành lập năm 2007 bởi doanh nhân Fady Mishriki như là một thành quả thực thụ từ việc nghiên cứu ở Đại học Auckland về điện không dây.

Mishriki chia sẻ: Tôi và nhóm nghiên cứu của mình rất vui khi được gia nhập vào tập đoàn Apple. Ngoài việc đóng góp các thiết bị sạc không dây ở Auckland, chúng tôi còn có cơ hội phát triển và mang nó ra ngoài thế giới như New Zealand.

đế sạc không dây

Hơn nữa, sau một loạt bước tiến lớn trong lĩnh vực sạc không dây của Apple từ đầu năm nay. Trong tháng 9 vừa rồi, táo khuyết đã chính thức công bố sạc không dây đa chức năng của mình, công nghệ này dựa trên tiêu chuẩn Qi.

Đây dường như là tham vọng của Apple, với kế hoạch phát triển thiết bị phần cứng có sạc không dây của riêng mình sử dụng trong tương lai. Cũng chính là lý do công ty đã lọai bỏ jack cắm tai nghe và đầu tư vào phụ kiện Bluetooth.

iPhone X

Bộ đôi iPhone 8 và iPhone X là 3 mô hình đầu tiên được hỗ trợ tính năng sạc không dây này. Ngoài ra, Apple cũng có phụ kiện AirPower của riêng mình đang được sản xuất giúp sạc cùng lúc nhiều thiết bị.

Chưa rõ PowerbyProxi sẽ giúp Apple trong thúc đẩy việc phát triển sạc không dây ra sao, nhưng công ty chuyên về sạc này hiện đang tiến hành sản xuất một loạt các hệ thống có công suất lớn 100 watt. Nhiều khả năng điều này sẽ hướng tới các thiết bị lớn hơn như Macbook.

Tags:
Tin tức liên quan

■   Đánh giá Galaxy Note8: Camera hoàn thiện tính năng từ đối thủ  (14:43 28/10/17)

■   Chưa chắc mua được iPhone X dù đặt hàng thành công  (14:40 28/10/17)

■   Apple báo giá sửa iPhone X đắt khét  (14:29 28/10/17)

■   Một cú rơi vỡ màn hình của iPhone X có thể khiến bạn mất cả tháng lương  (10:16 28/10/17)

■   Cách cập nhật iOS 11.1 beta 5, tiếp tục sửa lỗi  (10:03 25/10/17)

■   Apple lo sợ mất fans, sẽ ra mắt 2 phiên bản giá rẻ dành cho iPhone X?  (09:06 22/10/17)

■   Sharp ra mắt Aquos ZETA SH-03G với đèn LED thông báo độc đáo  (22:13 12/10/17)